hội chợ việc làm hà giang- huyện quang bình 2018

"tuyendungnhatban.vn- Sáng 24.8, Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Quang Bình tổ chức Hội Chợ giới thiệu việc làm năm 2018. Với 17 gian hàng của đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến giao dịch và trên 20.000 chỉ tiêu tuyển dụng, đây là cơ hội giúp người lao động lựa chọn, tìm kiếm được việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo."       

ông Nguyễn Tiến Dũng- chủ tịch huyện Quang Bình đi ghé thăm các gian hàng trong hội chợ

Huyện Quang Bình có dân số trên 64.000 người, số người trong độ tuổi lao động là 40.000 người, chiếm 62% tổng dân số, tỷ lệ lao động đã được đào tạo nghề đạt 46%. Từ năm 2017 - 2018, toàn huyện chỉ có 5.640 người đi làm việc ngoài tỉnh, lao động xuất khẩu chiếm tỷ lệ tương đối thấp. Qua khảo sát, nhu cầu tìm kiếm việc làm hàng năm có trên 5.000 người. Tuy nhiên, lực lượng này khả năng tiếp cận thông tin việc làm còn hạn chế, chưa chủ động, kịp thời, tập trung ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Do đó, giải quyết việc làm cho lao động khu vực nông thôn là một chủ trương lớn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

   

     ảnh: lãnh đạo địa phương cùng doanh nghiệp XKLĐ Nhật Bản

Trong khuôn khổ Hội chợ việc làm, huyện Quang Bình thu hút đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh đến nắm bắt thị trường lao động như: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang; Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long, Ngân Hà; Công ty TNHH Continuance Việt Nam; Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam; Công ty Cổ phần Vạn Xuân Vivaxan, Hà Nội; Công ty Cổ phần Việt Phát Tuyên Quang; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Batimex, Chi nhánh Hà Nội… Đồng thời, có khoảng 1.000 người lao động, học sinh khối 12 tham dự, tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng. Phần lớn ngành nghề cần lao động là lắp ráp điện tử, sợi, dệt, may mặc…

Tại hội chợ, đại diện phía các doanh nghiệp ông Nguyễn Mạnh Tài- trưởng phòng tuyển dụng Nhật Bản BATIMEX TTC- Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã phát biểu chia sẻ chương trình lao động tại Nhật Bản mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp định hướng tương lai cho thế hệ trẻ huyện Quang Bình. Bài phát biểu đã nhận được rất nhiều quan tâm của người lao động vùng cao quan tâm tới chương trình Nhật Bản

 

   

video phát biểu đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại hội chợ việc làm

Hội chợ việc làm huyện Quang Bình năm 2018, cung cấp thông tin bổ ích về lao động việc làm, giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của các bên trong quá trình làm việc; điều kiện nơi lưu trú dành cho công nhân. Từ đó, giúp người lao động, đặc biệt lực lượng đoàn viên thanh niên có định hướng nghề nghiệp cụ thể, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.  

      

   lao động trẻ quan tâm chụp ảnh cùng cán bộ tuyển dụng Nhật Bản

Trong buổi hội chợ., đã có rất nhiều lao động đăng kí đi Xuất khẩu lao động cũng như lựa chọn được việc làm trong nước- đây là một ngày hội kết nối gần hơn nhu cầu việc làm của người lao động trẻ địa phương đến gần hơn với các doanh nghiệp các công ty đơn vị uy tín.

tác giả : nguồn tin từ baohagiang.vn

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với BATIMEX qua Số điện thoại: 09-1800- 1313 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.


Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên (Batimex)

Địa chỉ: Tòa nhà Simco Building số 28 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm,  Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 24 7304 9788 | Fax: (+84) 24 3212 3682
(Tư vấn Xuất khẩu lao động Nhật Bản)

 

 

Tìm kiếm

CHAT VỚI CHÚNG TÔI