trên 3.000 học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội tư vấn giáo dục nghề nghiệp, việc làm

trích nguồn từ :

báo đảng cộng sản Việt Nam

kênh điện tử Bộ LĐTBXH 

thông tấn xã Việt Nam

báo mớibáo thanh niênbáo tiền phong , báo tuổi trẻ, báo dân sinh,.......

 

 

Ngày 23/12, tại trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội) Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội tư vấn giáo dục nghề nghiệp, việc làm năm 2018.

 

cổng trường THPT Đa Phúc-Sóc Sơn Hà Nội.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: "Đến nay, thống kê cho thấy tỉ lệ thất nghiệp của các kỹ sư và thạc sĩ trong thị trường lao động còn cao (gần 127 nghìn vào quý 2/2018) đang làm cho chúng ta hết sức lo ngại và thách thức sự phát triển ổn định kinh tế, xã hội. Đây cũng là sự lãng phí lớn cho xã hội cũng như cá nhân người thất nghiệp.

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu tại ngày hội tư vấn

Một trong những nguyên nhân của sự thất nghiệp này chính là công tác hướng nghiệp chưa làm tốt. Trong đó, trước mỗi cuộc thi tuyển, nhiều học sinh, sinh viên thường lúng túng, không biết lựa chọn nghề nào cho phù hợp… Vì vậy, công tác hướng nghiệp gúp thanh thiếu niên hiểu về nghề, biết được mình có khả năng gì và nhu cầu xã hội ra sao; đồng thời tạo điều kiện cho người lao động phát huy sở trường trong thời gian học tập cũng như bước đường hoạt động nghề nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, công tác hướng nghiệp tốt sẽ tạo ra lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, làm tăng năng suất lao động cũng như năng lực cạnh tranh.

Ngày hội thu hút gần 3.000 học sinh, sinh viên, thanh niên trên địa bàn huyện Sóc Sơn tham gia. Nội dung được các diễn giả mang đến ngày hội gồm: Thông tin về công tác giáo dục nghề nghiệp, tuyển sinh 2019; chính sách mới về về dạy nghề, tư vấn hướng nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; thông tin về thị trường lao động và dự báo; việc làm và dự báo về tỉ lệ thất nghiệp của một nhóm ngành nghề hiện nay…

Bên cạnh việc tiếp cận các thông tin tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên, doanh nghiệp tư vấn tuyển sinh, đoàn viên, thanh thiếu nhi tham dự ngày hội còn được trực tiếp đặt câu hỏi với tổ chuyên gia tư vấn và tiếp cận các thông tin về thị trường lao động.

đoàn cán bộ tư vấn công ty Batimex tham gia

Đặc biệt, các bạn trẻ được tư vấn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm cá nhân qua các bài trao đổi, tư vấn đến từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm như: TS. Nguyễn Chí Tường, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; ông Kim Hồng Hưng, Phó Chánh văn phòng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, và trực tiếp tại các đơn vị doanh nghiệp uy tín,....

các bạn học sinh sinh viên tham gia ghé thăm các gian hàng

Gian hàng tư vấn Xuất khẩu lao động Nhật Bản Batimex nhận được khá nhiều quan tâm của các bạn tham gia hội nghị, nhưng vấn đề trăn trở khúc mắc về Xuất khẩu lao động đã được trực tiếp cán bộ Công ty tư vấn.

Kết thúc hội nghị chúc tất cả các bạn học sinh sinh viên đạt được những dự định ước mơ hoài bão của mình.

 

Tìm kiếm

CHAT VỚI CHÚNG TÔI